ดีท็อกล้างสารพิษ คืออะไร

การดีท็อกซ์ เป็นวิธีล้างสารพิษในร่างกาย เกิดจากการสะสมของมลพิษที่อยู่รอบ ๆ ตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นการสูดจากอากาศหรือการกินหรือการดื่ม ส่งผลให้ร่างกายเหนื่อยล้าและอ่อนเพลียได้ง่าย 

ในปัจจุบันการดีท็อกซ์ล้างสารพิษ สามารถทำได้ในหลายรูปแบบ เช่น การเลือกกินอาหารที่มีกากใย ไฟเบอร์ มีหน้าที่ช่วยย่อยอาหารได้ดี กินผักและผลไม้ ที่มีวิตามินที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน หรือเลือกดื่มน้ำดีท็อกซ์ที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ที่อยู่ในรูปแบบของกาแฟ ชา น้ำผลไม้ เพื่อช่วยชะล้างสิ่งตกค้างในลำไส้ออกไป และทำให้ระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น

ดีท็อกซ์ลําไส้มีประโยชน์อย่างไรต่อสุขภาพ

สารพิษที่ตกค้างในลำไส้ เป็นแหล่งรวมจุลินทรีย์ที่ไม่ดีต่อร่างกาย ทำให้ระบบย่อยและดูดซึมสารอาหารทำงานได้ไม่ดีเท่าที่ควร ส่งผลให้เกิดปัญหาเรื่องการขับถ่าย ซึ่งเป็นสัญญาณเตือนแรก ๆ ว่าที่ร่างกายควรได้รับการดีท็อกซ์ล้างสารพิษเพื่อปรับสมดุลให้กับร่างกายได้แล้ว 

การดีท็อกซ์ขจัดสารพิษในร่างกายด้วยการขับของเสียออกจากร่างกายทางอุจจาระ ส่งผลให้ลำไส้สะอาด ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น ร่างกายก็จะสามารถดูดซึมสารอาหารที่ดีมีประโยชน์ อย่างวิตามินหรือเกลือแร่ ที่นำไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ผิวพรรณมีสุขภาพที่ดีตามมาด้วยนั่นเอง

อาหารเสริมดีท็อกซ์ ดียังไง ควรดื่มเวลาไหนดี

ดีท็อกซ์ในรูปแบบผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เป็นทางเลือกดี ๆ สำหรับคนที่อยากดูแลสุขภาพแต่มีเวลาน้อย สามารถช่วยล้างพิษออกจากร่างกายได้ง่าย ๆ ส่วนช่วงเวลาแนะนำสำหรับการดื่มเพื่อดีท็อกซ์ให้ได้ผลดีนั้น คือ ช่วงเวลาก่อนนอน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่พรีไบโอติกส์จะไปกระตุ้นการทำงานของจุลินทรีย์ได้ดี ช่วยปรับสมดุลระบบขับถ่ายให้ดีที่สุด และทำให้ร่างกายสามารถขับถ่ายได้ง่ายขึ้นในตอนเช้า

สำหรับใครที่อยากดูแลสุขภาพดีท็อกซ์ร่างกายแบบง่าย ๆ ขอแนะนำ Room Fiberry ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่อุดมไปด้วยเส้นใย Fiber จากธรรมชาติ ช่วยปรับสมดุลการขับถ่าย ชะล้างพิษในร่างกาย ในรูปแบบชงดื่ม รสมิกซ์เบอร์รี อร่อย และมีดีต่อสุขภาพ